logo
“Ước mơ của em là trở thành một người bình thường”
Tác giảAdministrator

Bị nhiều người xa lánh, nói xấu chỉ vì u máu trên mặt, chị Hằng rất tự ti, nhiều lần khóc thầm trong đêm. Ước mơ lớn nhất của chị là loại bỏ được u máu để trở thành một người có khuôn mặt bình thường. Hôm nay, chị đã bắt đầu thực hiện ước mơ đó.Tình trạng u máu “ai nhìn cũng sợ” trên khuôn mặt của chị Hằng suốt hơn 30 năm qua


Buổi sáng thứ cuối tuần, trước khi bắt tay vào công việc hàng ngày, bác sĩ Hoàng Tuấn đã thăm khám cho một khách hàng rất đặc biệt.

Khách hàng đặc biệt ấy là chị Hứa Thị Hằng, sinh năm 1988, ở Lạng Sơn. Bố mẹ sinh 3 người con, trong đó chị Hằng là con gái cả nhưng chẳng may chị bị u máu bẩm sinh. Từ một nốt nhỏ, theo thời gian nó lan to ra ở một bên mặt làm ảnh hưởng đến khả năng nhìn của chị cả khi đứng hoặc nằm.

Hai người em của chị hoàn toàn bình thường và đã lập gia đình, còn riêng chị thì luôn cảm thấy mặc cảm và tự ti với diện mạo “ai nhìn cũng sợ” của mình nên đến hiện tại chị vẫn chưa nghĩ đến hạnh phúc cho bản thân.

Sống ở làng quê nghèo, lại không có việc làm, chị Hằng quyết định vào Bình Dương để làm công nhân giày da với mức thu nhập là 5 triệu đồng 1 tháng. Chị chia sẻ rằng, với khoản lương đó tiền thuê nhà trọ mất 1 triệu, tiền ăn uống từ 2 đến 3 triệu, nếu chẳng may bị đau ốm nữa thì hết tiền.

Đó là chưa kể những đau đớn về mặt tinh thần. Chị không nhớ hết được đã bao lần phải khóc thầm trong đêm vì những lời nói xấu và cả hành động xa lánh của những người xung quanh. Chị không dám tiếp xúc với ai, ngay cả khi ăn ở công ty chị cũng chỉ ngồi một mình một chỗ.Nhưng không vì thế mà tuyệt vọng. Ước mơ lớn nhất của chị là loại bỏ được u máu, trở thành một người bình thường.

 

“Em mang mấy triệu ra nhờ bác sĩ”


Chị theo dõi bác sĩ Hoàng Tuấn trên Facebook đã lâu, còn nắm rõ được “Giáo trình điều trị u máu” của bác sĩ, nhưng vì điều kiện kinh tế eo hẹp còn không đủ để bắt xe khách ra Hà Nội chứ đừng nói gì đến điều trị.

Khi biết bác sĩ Hoàng Tuấn dành 10 suất hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị u máu cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chị đã nhắn tin cho bác sĩ với mong muốn được đăng ký điều trị miễn phí.

Lấy được lương 5 triệu, chẳng đắn đo nhiều chị Hằng đã bắt ngay xe ra Hà Nội gặp bác sĩ Hoàng Tuấn với hy vọng và mong muốn có thể chữa u máu trên khuôn mặt của mình dù bản thân chị cũng không biết chi phí điều trị có cao hay không.


Chị Hằng chụp ảnh cùng bác sĩ Hoàng Tuấn ngày chị ra Hà Nội để được điều trị u máu


Sau khi thăm khám, bác sĩ Hoàng Tuấn đã đồng ý chữa trị miễn phí cho chị Hằng theo chương trình “Thay diện mạo – Đổi cuộc đời” mà bác sĩ đã thành lập và duy trì nhiều năm nay.

Nghe được thông báo đó, chị Hằng đã rất hạnh phúc. Chỉ định mang mấy triệu ra Hà Nội để nhờ bác sĩ, không ngờ chị lại nhận được tin vui lớn đến thế. Bác sĩ còn dặn chị giữ lại tiền để làm chi phí đi lại và mua quà cho bố mẹ ở quê.

Vậy là cuộc phẫu thuật được tiến hành ngay sau đó, bác sĩ cùng ekip đã tiến hành cắt bỏ một phần u máu, bóc tách tổ chức sơ dính phía dưới làm mỏng vạt u máu.

Ca phẫu thuật đã thành công, tình trạng u máu của chị đã thay đổi rất nhiều, từ một khu máu cho kích thước to nổi gồ và sần sùi thì bây giờ nó đã phẳng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Độ mở của mắt cũng được cải thiện rõ rệt. 


Hình ảnh chị Hằng ngay sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ u máu


Bác sĩ Hoàng Tuấn sẽ tiếp tục đánh giá tình trạng và có liệu trình điều trị thích hợp để giúp chị đạt được ước mơ lớn nhất của đời mình. 

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hằng cảm thấy rất vui mừng và muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới bác sĩ Hoàng Tuấn đã giúp đỡ chị thay diện mạo cuộc đời. Chị hy vọng kết quả sẽ ngày một cải thiện để chị sớm “trở thành một người bình thường.”

Hơn 30 tuổi, dù không còn trẻ, nhưng với chị Hằng vẫn chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại mọi thứ, chỉ cần đừng bao giờ từ bỏ ước mơ.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận