logo

Cấy tóc tự thân

Với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, Dr Hoàng Tuấn tự tin dẫn đầu thập kỉ mới - triển khai ứng dụng các phương pháp cấy tóc tự thân hàng đầu thế giới điều trị hói đầu tại Việt Nam, trở thành thương hiệu Cấy tóc hàng đầu tại Việt Nam. Giúp người người Việt vừa khoẻ vừa đẹp, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

THẾ NÀO LÀ CẤY GHÉP TÓC TỰ THÂN?

Cấy tóc tự thân là áp dụng kỹ thuật vi phẫu từ vùng cung ứng của chính bản thân (vùng chẩm hay thái dương) lấy một bộ phận nang tóc khỏe mạnh, thông qua quá trình chiết tách và nuôi cấy. Sau đó căn cứ vào phương hướng tóc mọc tiến hành cấy ghép những nang tóc khỏe mạnh này vào vùng tóc rụng hay hói.

HIỆU QUẢ CỦA CẤY GHÉP TÓC TỰ THÂN NHƯ THẾ NÀO

Đầu tiên phải khẳng định phương pháp cấy ghép mà chúng ta sử dụng là cấy tóc tự thân, chính là áp dụng kỹ thuật vi phẫu từ vùng chẩm lấy một bộ phận nang tóc khỏe mạnh. 

Những nang tóc này có cấu trúc hoàn thiện, sau khi cấy ghép sẽ vẫn giữ nguyên tất cả đặc tính sinh học vốn có, từ đó có thể tránh được các tác nhân cả bên trong và bên ngoài cơ thể (hormone sinh dục, áp lực tinh thần, thói quen lối sống…). 

Như vậy, tóc sẽ có thể tiếp tục phát triển khỏe mạnh và không bị rụng. Ngoài ra, trong quá trình tách chiết và nuôi dưỡng nang tóc, các kỹ thuật viên sẽ loại bỏ những tổ chức thừa ở nang tóc (mô mỡ, tuyến bã nhờn…). Do vậy nang tóc được cấy ghép sẽ không có tuyến bã nhờn, khi tóc mới mọc lên sẽ san sẻ bớt dầu được tiết ra từ vùng tóc vốn có, có tác dụng làm giảm dầu trên da đầu.

Do đó, tóc mới được cấy ghép sẽ không chịu ảnh hưởng của DHT và có thể san sẻ bớt dầu của vùng tóc vốn có, sẽ không bị rụng. Kết quả này đã được các nghiên cứu trên lâm sàng chứng minh, cho nên chúng tôi có thể cam kết với bạn rằng tỷ lệ thành công của phẫu thuật là 100%, tỷ lệ nang tóc sống sót là trên 95%.

PHƯƠNG PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ CẤY TÓC TẠI DR  HOÀNG TUẤN

1. CẤY TÓC THỦ CÔNG 

- Đây là phương pháp cấy tóc FUE (follicular unit extraction) là một phương pháp cấy tóc vĩnh viễn bằng cách lấy nang tóc ở những khu vực an toàn (thường là vùng gáy) chuyển đến cấy ở khu vực không có tóc theo chỉ định của bác sĩ.

Trong quá trình cấy tóc FUE, bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng với đầu mũi khoan có đường kính rất nhỏ 0,8 - 0,9mm. 

Ưu điểm: 

- Cho phép bác sĩ kiểm soát tốt độ chính xác cao hơn khi lấy nang tóc, đặc biệt ở một số dụng cụ thể hoặc nang tóc mỏng manh (vùng tóc mai, robot không thể cấy)

- Ít xâm lấn, giảm nguy cơ để lại sẹo và thúc đẩy quá trình lành thương nhanh 

- Cho phép thích ứng với nhiều loại tóc với đặc điểm, kết cấu khác nhau, thay đổi góc độ dễ dàng (áp dụng được cho tóc xoăn, gợn sóng).

- Có thể không cần cạo tóc (nhấn mạnh)

- Áp dụng kỹ thuật không chạm thì tỷ lệ sống rất cao. Khi cấy chúng tôi áp dụng kỹ thuật không chạm nên tỷ lệ sống của nang tóc cao lên đến 98%

2.  CẤY TÓC CÔNG NGHỆ NEOGRAFT BÁN TỰ ĐỘNG

Cấy tóc bằng công nghệ bán tự động NeoGraft là một bước tiến lớn trong lĩnh vực cấy tóc nhờ những lợi ích vượt trội của nó so với các phương pháp cấy tóc truyền thống

+ Khác so với cấy thủ công là sau khi lấy xong máy sẽ hút nang tóc vào hộp chứa (chứa được 50 - 100 FU). Hạn chế tối đa việc động chạm vào nang tóc

NeoGraft có hệ thống tạo site marking (các điểm nhận nang tóc) có hệ thống hút nang tóc và đẩy vào các điểm chạm.

+ Với kỹ thuật không chạm của cấy thủ công thì thấy có  nhiều ưu điểm hơn, đỡ tổn thương nang tóc hơn, phẫu thuật nhanh hơn.

Ưu điểm

- Xâm lấn tối thiểu do sử dụng phương pháp FUE từ đó giảm nguy cơ để lại sẹo và thúc đẩy nhanh liền thương

- Giảm thời gian thực hiện do sử dụng công cụ tự động để lấy nang tóc nhanh hơn FUE thủ công, điều này giảm đáng kể thời gian tổng thể của phẫu thuật, mang lại hiệu quả cao hơn cho cả bác sĩ và khách hàng.

- Tăng tỷ lệ sống của nang tóc bằng kỹ thuật không chạm .

3. CẤY TÓC HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG BẰNG ROBOT ARTAS® iX

Cấy tóc tự động bằng robot là một bước ngoặt mang tính cách mạng, nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho khách hàng. Hiện nay trên thế giới chỉ có 1 hệ thống robot cấy tóc được FDA chứng nhận là ARTAS® iX.

Dr Hoàng Tuấn là đơn vị đầu tiên ở châu Á Thái Bình Dương sở hữu công nghệ cấy tóc hiện đại này

- Sự Khác Biệt Đến Từ Artas® iX:

+ Liên tục phân tích và theo dõi từng nang tóc vị trí, góc cạnh và kích thước - tất cả đồng thời điều chỉnh cho sự chuyển động linh hoạt của khách hàng.

+ Có thể cấy ghép đến 4.000 nang trong một lần.

+ Tạo phương án 3D khu vực nhận, tạo điều kiện tùy chỉnh cao của bác sĩ.

+ Nhận biết và sơ đồ các lĩnh vực ghép quá khứ, hiện tại và tương lai.

+ Camera độ nét cao hình dung chính xác và phân tích từng đơn vị nang với tỷ lệ 60 lần/giây đối với đặc điểm nang.

+ Không để lại sẹo 

+ Tạo ra kết quả rất tự nhiên ở cả khu vực

Ưu điểm:

- Hệ thống ARTAS sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo để chiết xuất chính xác các nang tóc, có tính nhất quán trong quá trình cấy ghép, từ đó mang lại kết quả tự nhiên nhất

- Có thể chiết xuất đơn vị nang tóc nhanh hơn phương pháp thủ công từ đó giảm thời gian thực hiện

- Sử dụng punch nhỏ nên sẽ giảm thiểu chấn thương cho da đầu, giảm nguy cơ để lại sẹo, điều này cho phép phục hồi nhanh hơn

- Sử dụng các thuật toán tiên tiến nhất để phân tích, định vị da đầu, xác định vị trí tối ưu của nang tóc. Cho phép mô phỏng lại kết quả sau cấy ghép

DR HOÀNG TUẤN - ĐỊA CHỈ CẤY TÓC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Dr Hoàng Tuấn nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn tận tâm và chu đáo với khách hàng, với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, có uy tín trong lĩnh vực cấy tóc và đội ngũ bác sĩ trẻ kế cận, tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng trong chăm sóc cho khách hàng. 

Bằng chữ Tâm và chữ Tín, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm tuyệt đối, đồng thời mang lại chất lượng đời sống cao hơn cho khách hàng.

KẾT QUẢ SAU KHI CẤY TÓC TẠI DR HOÀNG TUẤN

Hiện nay, cấy tóc tự thân là phương pháp được áp dụng phổ biến, bằng cách lấy chính tóc khỏe mạnh của người cấy vào  khu vực bị hói. Đây cũng là phương pháp được đánh giá là an toàn, hiệu quả và có độ tương thích tốt. Vậy kết quả cấy tóc như thế  nào, hãy cùng xem ngay cấy tóc tự thân từ các khách hàng thực tế đã thực hiện cấy tóc tại Dr Hoàng Tuấn ngay dưới đây nhé.

 

 

 

 

 

 

MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CẤY TÓC TỰ THÂN

1. Cấy tóc xong có bị rụng lại không?
Tóc cấy sẽ không rụng bởi vì tóc dùng để cấy là những sợi tóc khỏe mạnh có cấu tạo hoàn chỉnh ở phía sau đầu, cả đời không thể rụng. Thế nhưng tóc ban đầu ở xung quanh khu vực bị rụng tóc của bạn có khả năng tiếp tục rụng, do vậy cần phải được tiến hành khống chế rụng bằng thuốc. Sau khi làm phẫu thuật cấy tóc chúng tôi sẽ cấp thuốc cho bạn để điều trị rụng đối với tóc nguyên bản của bạn, do đó bạn không cần phải lo lắng. 
Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày cần chú ý nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, tránh bị stress, hạn chế thức đêm, ít ăn đồ cay, béo… những điều này đều có tác dụng nhất định đối với sự phát triển của tóc

2. Nếu cấy tóc cần bao nhiêu thời gian?
Thời gian phẫu thuật thông thường kéo dài trong vòng 4-6 tiếng, thời gian cụ thể cần dựa vào tình trang thực tế của khách hàng để phán đoán.
Nếu căn cứ vào phân độ rụng tóc để ước lượng, thường trong lâm sàng rụng tóc độ 2, độ 3 khi tiến hành cấy tóc cần khoảng 4 tiếng, rụng tóc độ 5 thì thời gian cấy ghép tóc khoảng 5- 6 tiếng. 
Ngoài ra, các yếu tố khác như đường kính, độ cứng của tóc, tóc thẳng hay tóc quăn, trình độ kỹ thuật của nhân viên y tế, các trang thiết bị được sử dụng trong phẫu thuật.v.v…cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy tóc.

3. Cấy tóc có cần cắt tóc không?
Để có thể tiến hành khai thác và cấy ghép tóc một cách thuận lợi, trước khi cấy tóc nhất định phải cắt tóc. Tuy nhiên phải nhắc bệnh nhân không được tự ý cắt tóc mà phải đến phòng khám tiến hành. Nhân viên y tế sẽ căn cứ vào tình hình rụng tóc của bệnh nhân (diện tóc rụng tóc, vùng cung cấp, vùng cấy ghép tóc) và kỹ thuật cấy ghép được sử dụng để cắt tóc cho bệnh nhân.
- Nếu như là nam, tóc ngắn thì thường kiến nghị bênh nhân tốt nhất là tiến hành cạo trọc, như vậy vùng cấy tóc và vùng tóc vốn có sẽ mọc đồng đều hơn.
- Nếu như là nữ, tóc dài thì có thể không cần phải cạo trọc, đa phần nữ giới sẽ không cạo trọc mà chỉ cần cắt ngắn vùng khai thác nang tóc, như vậy có thể dùng mái tóc dài để che đậy phần đã cắt. 

4. Phần tóc được cấy có sinh trưởng được không?
Sau khi cấy tóc, những nang tóc sống sót sẽ mọc ra tóc khoẻ mạnh, do những nang tóc chúng ta tiến hành cấy ghép là nang tóc khoẻ mạnh, có cấu tạo hoàn thiện, tóc mới mọc vẫn giữ nguyên được đặc tính sinh học vốn có, sẽ không bị rụng hay hoại tử. Tóc mọc lại có thể sấy tóc, uốn tóc và nhuộm tóc bình thường, có thể khôi phục được hình dáng tóc ban đầu trước khi bị rụng.

5. Phần tóc mọc sau bao lâu có thể cắt, uốn, nhuộm được?
Thường thì sau thủ thuật 1 tháng là có thể cắt tóc, sau 3 tháng có thể nhuộm tóc, tuy nhiên nếu đứng theo góc độ của bác sĩ thì kiến nghị bệnh nhân không nên tiến hành nhuộm tóc, tốt nhất trước khi làm thì nên liên lạc với bác sĩ, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ mới được tiến hành.