logo

Sửa mũi hỏng

Việc sửa mũi hỏng là điều không ai mong muốn, bởi nó khiến chúng ta tiền mất tật mang, mất thời gian và sức khỏe, ảnh hưởng đến tinh thần. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mũi bị hỏng? Phương pháp khắc phục nào an toàn nhất? Địa chỉ sửa mũi hỏng nào uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

 

Sửa mũi hỏng tại Dr Hoàng Tuấn

Các nguyên nhân khiến cho mũi hỏng 

Trên lý thuyết nâng mũi là tiểu phẫu đơn giản và tỷ lệ rủi ro thấp. Nhưng thực tế lại cho chúng ta thấy nó không đơn giản như ta nghĩ, vì một số yếu tố chủ quan coi nó quá đơn giản dẫn đến nhiều biến chứng sau phẫu thuật xảy ra như: 

 

Cơ sở thẩm mỹ không uy tín 

Do quyết định quá vội vàng chưa kịp tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở thẩm mỹ uy tín, cùng với những lời quảng cáo hấp dẫn, chi phí rẻ khiến các chị em bị thu hút dẫn đến thẩm mỹ hỏng.     

Hầu hết những khách hàng làm đẹp ở những cơ sở này thường nhận lại những kết quả thất vọng, với các tình trạng như: lệch, vẹo, biến dạng, lộ sụn, thô cứng, hoặc filler vón cục, căng chỉ thô cứng...

Tay nghề bác sĩ không đảm bảo

Chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nếu bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn đánh giá tình trạng của mũi cung như hiểu rõ nhưng mong muốn của khách hàng để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, thì rất khó mang đến cho khách hàng một dáng mũi đẹp và đảm bảo an toàn. 

Trang thiết bị, phòng mổ không đảm bảo vệ sinh

Nguyên nhân khiến nhiều khách hàng gặp phải tình trạng này là do sự xuất hiện của nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa thiếu chuyên môn, không đảm bảo vệ sinh, phương pháp thẩm mỹ lạc hậu, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế không đầy đủ và  không được đảm bảo chất lượng. 

Quá trình chăm sóc hậu phẫu sai 

Yếu tố khiến mũi bị hỏng/lỗi tiếp theo là trong quá trình chăm sóc sau phẫu thuật không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không vệ sinh vết thương, để dính nước bẩn mà không sát khuẩn, sử dụng các chất kích thích, không dùng thuốc theo đúng chỉ định, thấm chí khách hàng không được hướng dẫn quy trình chăm sóc nên họ không biết phải làm những gì, hoặc quy trình chăm sóc sau hậu phẫu ở cơ sở thẩm mỹ còn sơ sài không theo dõi quá trình chăm sóc của khách hàng dẫn đến quá trình lành thương của mũi bị ảnh hưởng. 

Chất liệu độn kém chất lượng

Sử dụng các chất liệu độn kép chất lượng, không đảm bảo dẫn đến không tương thích với cơ thể, không đào thải được khiến mũi bị kích ứng, nhiễm trùng, thậm chí còn bị hoạt tử.   

 

Trường hợp mũi hỏng nào nên khắc phục

Không quá khó để nhận biết được biết mũi bị hỏng sau phẫu thuật. Nếu mũi bạn đang gặp phải các trình trạng dưới đây, thì hãy tham khao ngay các dịch vụ sửa mũi hỏng để có thể cứu lấy dáng mũi của bạn kịp thời: 

Mũi bị lệch, vẹo

Mũi bị lệch là một trong những biến chứng khá là phổ biến. Tình trạng này khi nhìn trực diện sẽ nhìn thấy rõ sống mũi bị lệch khiến mất thẩm mỹ, hay tướng số của khuôn mặt, để về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng đến hô hấp.

Nguyên nhân khiến mũi bị lệch là do chất liệu động không được đặt đúng vị trí, tay nghề bác sĩ kém, hoặc do va đập quá mạnh nên dẫn đến mũi bị vẹo.  

Lộ sóng mũi

Lộ sống mũi là một trong những biểu hiện thấy rõ nhất về tình trạng mũi hỏng. Với biểu hiện này nguyên nhân chủ yếu do da đầu mũi quá mỏng, mà sụn mũi quá dày làm cho sóng mũi cao lên kiếng da mũi căng làm lộ sóng mũi.   

Bóng đỏ căng tức đầu mũi

Nếu đầu mũi của bạn bị bóng đỏ kèm theo tình trạng căng tức đầu mũi, khó chịu thì bạn không nên chủ quan. Bởi đây là một trong các tình trạng mũi bị hỏng khiến bị kích ứng, chất liệu động không tưng thích, đối với tình trạng này bạn nên tìm ngay đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để sửa lại.  

Bị nhiễm trùng/ hoại tử

Đây là một trong những tình trạng nặng nhất khi nâng mũi bị hỏng. Mũi bị hoạt tử biến dạng hoàn toàn so với dáng ban đầu, mặc dù tình trạng này rất hiếm gặp nhưng vẫn có người xảy ra nếu như bạn làm đẹp ở những cơ sở kém chất lượng, sử dụng chất liệu độn không đảm bảo. 

 

Giải pháp sửa mũi hỏng, lỗi

 • Đối với trường hợp bị hoại tử: Bác sĩ sẽ tiến hành ghép da ở vùng bẹn/bụng (vùng da thừa trên đường sẹo sinh mổ) để ghép da đầu mũi, sau khoảng 6 tháng màu da sẽ tương đồng.

 • Đối với trường hợp mũi đã nâng mũi cấu trúc, mũi biến dạng nhẹ, lỗ mũi biến dạng nhỏ hơn 50%, mũi viêm, mũi bị tai nạn: Nếu mũi trước nâng bị viêm chỉ nên làm sline và dựng trụ bằng sụn vách ngăn, bọc đầu mũi bằng cân mỡ. 

 • Với trường hợp đã từng tiêm filler mũi:

  + Mũi tiêm filler dưới 1 năm : Tiêm tan filler, sau 5-7 ngày nâng mới

  + Mũi tiêm filler từ 1-5 năm : Không tiêm tan nữa mà phải nạo filler luôn trước khi tiến hành phẫu thuật sửa mũi.

Đối với những khách hàng muốn thực hiện phẫu thuật độn chất liệu nhưng trước đây đã tiêm filler thì khách hàng phải tiêm tan filler trước rồi mới tiến hành phẫu thuật. Một số lưu ý như sau:

 • Việc tiêm tan filler trước phẫu thuật là bắt buộc để hạn chế tối đa các nguy cơ sau mổ: Nguy cơ viêm nhiễm, nguy cơ về mặt da không đều, nguy cơ tắc mạch.

 • Thời gian từ khi tiêm tan filler đến khi thực hiện phẫu thuật lý tưởng là 7 ngày, với các khách hàng không có thời gian chờ đợi có thể rút ngắn xuống 3-5 ngày.

 • Sau khi tiêm tan có thể filler không tan hết do chất lượng filler không đảm bảo, khi phẫu thuật vẫn cần can thiệp nạo filler.

 

Nên sửa mũi ở đâu uy tín

Dr Hoàng Tuấn là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng trên khắp cả nước kể từ khi thành lập đến nay. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm được đào tạo chính quy từ các trường uy tín tại miền bắc. Kết hợp với đó là máy móc, cơ sở, vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn của Bộ Y Tế cùng với lời cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất ngay từ lần sử dụng dịch vụ đầu tiên.  

 

Chi phí sửa mũi hỏng

Chi phí sửa mũi còn tùy thuộc vào tình trạng mũi của khách hàng đang gặp phải như: 

 • Mức độ 1: 5tr đối với các trường hợp mũi đã tiêm filler. 

 • Mức độ 2: 10tr đối với mũi đã nâng sụn thường, nâng chỉ ở cơ sở khác. 

 • Mức độ 3: 20tr đối với khách hàng mũi bị biến dạng nhẹ, lỗ mũi biến dạng nhỏ hơn 50%, bị viêm phải bọc cân mỡ lại, xơ cứng. 

 • Mức độ 4: 30tr mũi co rút, biến dạng, tịt lỗ mũi.  

 

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật

 • Sử dụng tăm bông vệ sinh vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lý và betadine ngày từ 2-3 lần.

 • Tránh nước, tránh va chạm mạnh vào vùng phẫu thuật và không hoạt động quá sức. 

 • Giữ Bông cố định lỗi mũi trong vòng 7 ngày đầu, sau 3 ngày sẽ thay bông và được hướng dẫn thay chi tiết từ đội ngũ nhân viên Dr Hoàng Tuấn. 

 • Cố định mũi bằng nẹp định hình trong 1 tuần đầu. 

 • Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không sử dụng chất  kích thích, đồ ăn gây dị ứng như: rượu, bia,...

 • Uống thuốc đầy đủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Khi dùng thuốc có gì bất thường, hãy ngưng dùng thuốc và báo ngay cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

 Hình ảnh kết quả sửa mũi hỏng tại Dr Hoàng Tuấn

Feedback kết quả khách hàng sửa mũi tại Dr Hoàng Tuấn

Feedback kết quả khách hàng sửa mũi tại Dr Hoàng Tuấn

 

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng trên hãy đến ngay Dr Hoàng Tuấn để được khắc phục kịp thời. Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn của chúng tôi là một trong những bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất tại miền Bắc, có hơn 15 năm kinh nghiệm, giúp hàng trăm khách hàng tái tạo nhan sắc thành công và đem lại kết quả hoàn hảo, vượt xa tầm mong đợi.

Thông tin liên hệ 

TIẾN SĨ, BÁC SĨ THẨM MỸ HOÀNG TUẤN

Hotline trợ lý bác sĩ:  0963034926

Website: https://drhoangtuan.com/

Email: thammyhoangtuan@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ThamMyHoangTuan

Zalo: https://zalo.me/3101859269256436598