logo
Phẫu thuật Căng da mặt
Tác giảAdministrator

Căng da mặt là cách làm đẹp da mặt toàn diện nhất, cho kết quả lâu dài. Căng da mặt cũng được gọi là nâng cơ mặt. Đây là phương pháp phẫu thuật để loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt và tình trạng chảy xệ do lão hoá da. Căng da mặt được xem là "tiêu chuẩn vàng" để trẻ hoá khuôn mặt. Mỗi năm, trên thế giới có hàng chục ngàn người trải qua phẫu thuật căng da mặt thành công và hài lòng với kết quả.

PHƯƠNG PHÁP CĂNG DA MẶT LÀ GÌ?

Căng da mặt là cách làm đẹp da mặt toàn diện nhất, cho kết quả lâu dài. Căng da mặt cũng được gọi là nâng cơ mặt. Đây là phương pháp phẫu thuật để loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt và tình trạng chảy xệ do lão hoá da.

Căng da mặt loại bỏ da thừa, thắt chặt các mô bên dưới, cơ và da trên mặt và cổ. Nó sẽ điều chỉnh độ võng giữa khuôn mặt, các đường nhăn, hàm và cằm đôi. Căng da mặt được xem là “tiêu chuẩn vàng” để trẻ hoá khuôn mặt.

NÊN CĂNG DA MẶT KHI NÀO?

 • Nếu bạn muốn mang đến cho khuôn mặt một diện mạo mới trông đầy năng lượng hơn, trẻ trung hơn.
 • Nếu khuôn mặt bạn chảy xệ, nhiều da thừa, trông bạn già hơn với tuổi thực – một sự tự ti cản trở cơ hội trong công việc và cuộc sống.
 • Nếu bạn có dấu hiệu lão hoá da mặt nhưng da vẫn có tính đàn hồi, có thể phục hồi.
 • Bạn muốn “giấu đi” tuổi thực của bản thân, xoá đi dấu ấn của thời gian, của ngoại cảnh trên khuôn mặt để có một diện mạo mới.
Căng da mặt là phương pháp làm đẹp da mặt toàn diện nhất để loại bỏ nếp nhăn trên khuôn mặt và tình trạng chảy xệ do lão hoá da.
Căng da mặt là phương pháp toàn diện nhất để loại bỏ nếp nhăn trên khuôn mặt và tình trạng chảy xệ do lão hoá da. Căng da mặt được xem là “tiêu chuẩn vàng” để trẻ hoá khuôn mặt.

 

ƯU ĐIỂM CỦA CĂNG DA MẶT

 • Căng da mặt có thể cải thiện nhiều vùng trên khuôn mặt trong một lẫn phẫu thuật.
 • Cách làm đẹp da mặt này có thể duy trì kết quả từ 10 năm trở lên và có thể khiến bạn xuất hiện trẻ hơn từ 10 – 15 tuổi.
 • Giúp hỗ trợ phục hồi hình cổ và xương hàm tốt hơn.

⇒ Sau phẫu thuật, làn da trên mặt (và cổ) bạn sẽ trông mịn màng, săn chắc và tươi trẻ hơn.

 

PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Căng da mặt có thể chỉnh sửa nếp gấp má sâu, xương hàm và da lỏng lẻo trên mặt và cổ. Sau phẫu thuật, da trên mặt và cổ của khách hàng sẽ trông mịn màng, săn chắc và tươi hơn.

Bạn có thể hình dung quá trình căng da mặt sẽ trải qua bao gồm:

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám ban đầu. Dựa trên đó, đề xuất một cách tiếp cận dựa trên mục tiêu và đặc điểm khuôn mặt của bạn, bao gồm cả hình dạng khuôn mặt của bạn. Vị trí và độ dài của vết mổ khác nhau, tuỳ thuộc vào kỹ thuật căng da mặt phù hợp nhất với bạn.

Tiếp theo, trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch ngắn ở chân tóc của bạn, bắt đầu từ thái dương và tiếp tục xuống và xung quanh phía trước tai, ẩn trong các nếp nhăn tự nhiên. Cũng có thể kết hợp với các vết mổ ở mí mắt dưới, vùng thái dương hoặc dưới môi trên, cũng như treo cung mày đi kèm.

Sau đó, bác sĩ sẽ nâng da từ thái dương, má và cổ, nâng và định vị lại các mô liên kết bên dưới, loại bỏ mỡ thừa và da. Bác sĩ cũng có thể kết hợp với hút mỡ cổ, xương hàm, nọng cằm; hoặc cấy ghép mỡ để tăng thể tích má hoặc cằm cho đồng đều hơn.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ điều chỉnh để hình thành cấu trúc cơ bản mới và đóng vết mổ. Một ống dẫn lưu có thể được chèn vào. Một miếng đệm, hoặc đai băng đầu hỗ trợ sẽ được đeo cho khách hàng.

Mục tiêu của bác sĩ phẫu thuật là giúp bạn đạt được kết quả đẹp và tự nhiên nhất, đồng thời giúp trải nghiệm phẫu thuật của bạn dễ dàng và thoải mái nhất có thể.

 

SAU PHẪU THUẬT NÊN LÀM GÌ ĐỂ QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC NHANH HƠN?

Để có thời gian phục hồi tốt nhất, bạn nên:

 • Tránh nhuộm tóc, xăm môi, xăm/điều khắc lông mày trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.
 • Nên ăn nhiều trái cây, rau quả và thịt nạc nhiều protein. Protein nạc hỗ trợ chữa lành vết mổ, do đó thực phẩm giàu protein rất tốt; đồng thời bạn nên tránh thực phẩm chứa nhiều Natri trong những ngày đầu tiên vì nó có thể làm tăng sưng.
 • Bạn nên có một chiếc ghế tựa để nâng cao bàn chân, đầu gối và đầu.
 • Hãy chọn những bộ quần áo có cúc để bạn có thể mặc dễ dàng mà không phải kéo qua đầu. Chú ý giày dép để chống trượt chân.
 • Bạn nên nghỉ ngơi nhiều, hạn chế làm việc, nâng vật nặng hoặc tập thể dục. Tránh tắm nước nóng, bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi trong 2-3 tuần.

Theo ASAPS.

Lưu ý: Kết quả phẫu thuật còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Thông tin liên hệ 

TIẾN SĨ, BÁC SĨ THẨM MỸ HOÀNG TUẤN

Hotline trợ lý bác sĩ:  1900 6030

Website: https://drhoangtuan.vn/

Email: thammyhoangtuan@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ThamMyHoangTuan

Zalo: https://zalo.me/3101859269256436598

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận