Tư vấn: tiêm filler và botox cái nào tốt hơn?

Tiêm filler và botox là hai phương pháp làm đẹp để xử lý các dấu hiệu lão hoá trên gương mặt. Vậy tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Nếu bạn muốn thực hiện trẻ hoá với hai kỹ thuật này, vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tiêm filler và botox ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm tiêm filler và botox

Tiêm filler là phương pháp giúp làm trẻ hoá da, độn cằm, nâng mũi, … Chất làm đầy filler có dạng Axit Hyaluronic giống như chất tự nhiên trong cơ thể. Đây là hợp chất với khả năng tạo thành mô giúp làm đầy vùng hõm, căng da, nâng cơ, … Chính vì ưu điểm vượt trội này mà nó được sử dụng phổ biến trong các công nghệ làm đẹp hiện nay.

tiêm filler và botox cái nào tốt hơn
tiêm filler và botox cái nào tốt hơn

Tiêm botox cũng là phương pháp làm đẹp nhanh chóng mà không có sự can thiệp của dao kéo, hiệu quả tức thì. Botox là hợp chất dạng lỏng được tạo từ độc tố của vi khuẩn. Dung dịch này sau đó được xử lý để thành chất liệu sử dụng trong thẩm mỹ làm đẹp. Bởi vậy, tiêm botox mục đích ngăn ngừa lão hoá, giúp cải thiện được tình trạng nếp nhăn trên gương mặt.

Tiêm filler và botox có ảnh hưởng gì không?

Hoạt động theo nguyên lý đưa sản phẩm từ bên trong cơ thể nên cả hai phương pháp này đều có thể gây ra tác dụng như: viêm, nhiễm trùng, đau tại chỗ, tím bầm và sưng. Bên cạnh đó còn có một số triệu chứng khác như: mệt mỏi, phát ban, buồn nôn, … 

Ngoài ra, sản phẩm có thể bị xê dịch nếu người thực hiện tiêm botox hay tiêm filler không có chuyên môn, không chính xác sẽ phá vỡ cấu trúc khuôn mặt và cơ. Trường hợp nếu gặp phải địa chỉ tiêm filler/botox không có uy tín thì có thể khiến thần kinh tê liệt, hoặc bị hoại tử.

Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn?

Rất khó để đánh giá tiêm filler hay botox cái nào tốt hơn bởi tuỳ theo chỉ định thẩm mỹ mà hiệu quả làm đẹp sẽ khác nhau. Có trường hợp, người tiêu filler đẹp nhưng cũng có trường hợp tiêm botox mới phát huy công dụng. Do vậy để biết được tiêm filler và botox cái nào tốt hơn, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào cơ chế hoạt động của filler và botox mà đưa ra những chỉ định như sau:

  • Tiêm filler: được tiêm cho các vùng má, môi, đuôi mắt, hoặc các nếp nhăn xuất hiện ngay cả khi bạn không cười, không nói.
tiêm filler và botox cái nào tốt hơn
Tiêm filler môi
  • Tiêm botox: được áp dụng cho các vùng da như ở đuôi mắt, khóe miệng, giữa trán. Đặc điểm là nếp nhăn chỉ xuất hiện khi bạn nói cười, cử động gương mặt, biểu lộ cảm xúc.
tiêm filler và botox cái nào tốt hơn
 Tiêm botox góc hàm

Tiêm filler và tiêm botox thực chất vẫn có sự khác nhau, điều quan trọng là bạn hãy lắng nghe các chuyên gia về ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp trước khi quyết định lựa chọn cái nào tốt hơn.

Một số lưu ý khi tiêm filler và tiêm botox

Cả tiêm filler và tiêm botox đều là phương pháp làm đẹp không can thiệp phẫu thuật. Nhưng thực chất thì hai phương pháp này hoạt động theo cơ chế khác nhau. Do vậy, khó có thể đánh giá tiêm filler và botox cái nào tốt hơn, tuy nhiên để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Bạn cần phải chú ý những vấn đề dưới đây:

– Lựa chọn địa chỉ tiêm filler, botox đảm bảo an toàn, nơi có đội ngũ bác sĩ kinh  nghiệm hiểu rõ được trường hợp nào nên tiêm filler, và trường hợp nào sử dụng botox. Cũng như chất lượng filler, botox có nguồn gốc thông tin rõ ràng để tránh biến chứng, tránh rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại filler và botox khác nhau với những tác dụng riêng biệt. Bởi vậy, bạn cần được bác sĩ tư vấn để được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

– Thực tế không phải cứ thực hiện tiêm filler, tiêm botox sẽ đẹp ngay bởi vì nếu sử dụng loại botox hay loại filler không thích hợp dễ gây kích ứng. Ngoài ra, tay nghề bác sĩ cũng là điều quan trọng, bởi nhiều trường hợp do tay nghề của bác sĩ quá yếu kém. Chính vì thế hãy đảm bảo rằng địa chỉ mà bạn lựa chọn phải có uy tín, bác sĩ kinh nghiệm, có chuyên môn.

– Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc sau khi tiêm filler hay tiêm botox, tốt nhất bạn nên hạn chế thức ăn dai, sẽ làm giảm hiệu quả của botox. Ngoài ra, sau khi tiêm nếu botox chưa ổn định thì tuyệt đối không bóp, nắn, sờ gây áp lực cho cơ mặt hoặc va chạm mạnh để tránh botox di chuyển sang vùng da khác. Cũng như làm giảm thời gian duy trì hiệu quả của botox, tăng nguy cơ biến chứng xảy ra.

Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ kỹ hơn về phương pháp này. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn dịch vụ tiêm filler hoặc tiêm botox, hãy liên hệ ngay đến Dr Hoàng Tuấn để bác sĩ hỗ trợ nhé.

XEM THÊM: Tiêm filler thái dương có nguy hiểm không?