Thời điểm vàng thẩm mỹ xương: Làm sao để hạn chế sưng, đau sau phẫu thuật?

Có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng hàm vuông bạnh, hàm hô, móm hay gò má cao khiến khuôn mặt mất cân đối. Phẫu thuật xương hàm mặt chính là biện pháp giúp khắc phục tình trạng này. Là một phẫu thuật can thiệp vào cấu trúc xương vùng mặt, vậy làm sao để hạn chế sưng đau sau phẫu thuật? Hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

Thẩm mỹ xương hàm mặt bao gồm các dịch vụ nào?

Tại Dr Hoàng Tuấn, thẩm mỹ xương hàm mặt bao gồm các dịch vụ:

  • Hạ gò má
  • Gọt hàm
  • Khớp cắn ngược
  • Hàm hô
  • Toàn hàm

Đây cũng là những khuyết điểm thường gặp phải khiến nhiều người tự ti trong giao tiếp và mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, giúp đưa cấu trúc xương về đúng vị trí chỉ sau 1 lần duy nhất, giúp cho khuôn mặt cân đối hơn, hài hoà hơn. Thậm chí đối với các tình trạng khớp cắn ngược nặng, còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai cũng như phát âm tròn vành rõ chữ hơn.

Tuy nhiên đây cũng là phương pháp làm đẹp đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và phải được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại.

Thẩm mỹ xương hàm mặt bao lâu hết sưng?

Đối với phẫu thuật xương hàm mặt, thông thường kéo dài khoảng 2h đồng hồ hoặc lâu hơn đối với các trường hợp khó. Khách hàng sẽ lưu viện trong 24h và được chăm sóc bởi đội ngũ Y bác sĩ 24/24h. Sau khoảng 3 – 6 tháng kết quả phẫu thuật sẽ ổn định hoàn toàn.

Theo thống kê từ khách hàng sau tái khám tại Dr Hoàng Tuấn, tình trạng sưng nề kéo dài trong khoảng 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật. Và sau khoảng 14 ngày, kết quả đã ổn định, không có sưng tím hay biến chứng nào xảy ra.

Tại Dr Hoàng Tuấn, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm chính là chìa khoá tạo nên thương hiệu thẩm mỹ xương hàm mặt trong suốt nhiều năm qua.

Thêm nữa, với công nghệ cắt xương Easculap tại Dr Hoàng Tuấn, là công nghệ tối tân nhất, giúp bề mặt cắt xương mịn màng, không tạo bọt xốp giúp hạn chế sưng đau, bầm tím sau phẫu thuật. Vì thế hầu hết khách hàng sau khi thực hiện chỉnh hình xương hàm mặt đều không sưng đau, bầm tím và phục hồi rất nhanh.

Đặc biệt với công nghệ chụp film CT-Cone Beam, giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí dây thần kinh cần bảo vệ cũng như hỗ trợ tính toán vị trí đường cắt chính là yếu tố quan trọng giúp phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Những lưu ý để nhanh phục hồi sau phẫu thuật xương

Điều đầu tiên, quan trọng nhất chính là nên tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật mà bác sĩ đã thông tin đến bạn, đặc biệt là dùng thuốc theo theo chỉ định của bác sĩ. Và tái khám, cắt chỉ theo chỉ định.

Một số lưu ý khi ra viện:

  • Không nên há miệng rộng, vận động mạnh hoặc tác động vào vị trí phẫu thuật để tránh gây chảy máu và sưng đau.
  • Nên ăn cháo, đồ ăn mềm, lỏng, không quá nóng hay quá lạnh trong vòng 7 ngày.
  • Ăn thực phẩm lành mạnh, nhiều rau xanh và trái cây. Tránh đồ ăn dễ gây dị ứng, cay nóng.
  • Nên bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp giúp tăng cường sức khoẻ, sức khoẻ nhanh phục hồi.
  • Tránh chải răng trực tiếp lên miệng vết mổ và súc miệng thường xuyên để loại bỏ mảng bám gây sâu răng, hôi miệng, nhiễm trùng vết thương.

Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế!