Khánh thành Nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 14 cho bà mẹ đơn thân lo chạy thận

Sáng ngày 1/10/2023, đoàn công tác Dr Hoàng Tuấn đã tham dự lễ khánh thành, bàn giao căn nhà tình nghĩa số 14 cho gia đình chị Hoàng Thị Hương trú tại thôn Trù Dương, Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Chị Hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi mắc bệnh thận phải thường xuyên chạy thận đến sưng phồng một cánh tay, vẫn phải cố gắng lao động để nuôi con trai năm nay học lớp 9.
Cánh tay chị Hương sưng phồng vì chạy thận.

 

Sau khi ly hôn, chị về sống cùng với bố mẹ và gia đình anh trai, 10 người sinh sống trong căn nhà chật hẹp, mẹ làm nghề đan nón, bố bị tai biến nặng. Ước mơ về một mái nhà riêng luôn thường trực trong suy nghĩ của chị, nhưng lực bất tòng tâm.
Nhờ sự chung tay giúp sức của chính quyền địa phương cùng anh em xóm làng và đặc biệt là của TS.BS Hoàng Thanh Tuấn với kinh phí tài trợ là 70 triệu đồng, mẹ con chị Hương đã có được căn nhà của riêng mình.
Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Đại diện phòng khám Thẩm mỹ Hoàng Tuấn trao biểu trưng tài trợ.
Và hôm nay, ngôi nhà được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình, làng xóm và hơn hết là của mẹ con chị Hương, chị nghẹn ngào nói không rõ tiếng “Chị không dám mơ có ngày hôm nay, chỉ biết gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Hoàng Tuấn và mọi người”.
Chị Hương xúc động trong buổi lễ bàn giao nhà.
Căn nhà của chị Hương được xây trên mảnh đất trống cạnh nhà bố mẹ, với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh. Từ nay, mẹ con chị đã có được mái nhà riêng, khang trang, ấm cúng, chị cũng bớt phần lo toan, yên tâm điều trị bệnh cũng như cố gắng nuôi dạy con trai ăn học.
Căn nhà mới của mẹ con chị Hương.
Cùng ngày, đoàn công tác Dr Hoàng Tuấn cũng đã tới thăm và khảo sát nhà bà Nguyễn Thị Nhân khu Tiên Sơn, xã tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tình Phú Thọ, thuộc diện gia đình khó khăn khi bà sống một mình trong căn nhà tranh vách đất đã dột nát, không đủ che nắng che mưa. Đây cũng là căn nhà số 7 năm 2023 cũng là căn số 21 trong tổng dự án xây nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn.
Nhà bà Nguyễn Thị Nhân khu Tiên Sơn, xã tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tình Phú Thọ
Huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ cũng là quê hương của TS.BS Hoàng Thanh Tuấn, rất nhiều chương trình từ thiện, hướng đến cộng đồng đã được Thẩm mỹ Hoàng Tuấn triển khai tại đây.
Khi đoàn chúng tôi dừng chân ghé vào quán nước, mọi người đều nhận ra đây là đoàn từ thiện của bác sĩ Hoàng Tuấn. Những nụ cười hồn hậu và ánh mắt lấp lánh trao cho chúng tôi có lẽ chính là niềm tự hào về một người con đất tổ có tài, có tâm luôn hướng về quê hương như bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn.
Ngoài huyện Cẩm Khê, Dr Hoàng Tuấn cũng đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, có công với cách mạng tại các huyện tại các huyện Cẩm Khê, Tam Nông, Thanh Thuỷ tỉnh Phú Thọ và huyện Mỹ Đức – Hà Nội.
Hy vọng, dự án Xây nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn sẽ ngày càng giúp được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, xoá đi những nhà tạm, nhà tranh vách đất, giúp bà con có được căn nhà kiên cố, khang trang hơn để yên tâm phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.