ĐIỀU TRỊ TUỶ TRIỆT ĐỂ 1 LẦN DUY NHẤT

 
Điều trị tủy (điều trị nội nha) là một quy trình giúp lấy sạch tủy răng bị tổn thương, trám kín lại ống chứa tủy bằng chất hàn hoặc sứ để phục hồi răng.
Tủy răng là hệ thống mạch máu & thần kinh nuôi dưỡng từng răng trên cung hàm. Khi hệ thống này bị tổn thương do sự xâm nhập của vi khuẩn (từ sâu răng hay nướu lợi xung quanh răng ) hoặc do chấn thương sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu, sưng hay nhiễm trùng.

Lý do vì sao cần điều trị tủy?

Khi được bác sĩ chỉ định, bạn đừng nên trì hoãn vì 5 lý do dưới đây

1. Răng đang bị nhiễm trùng và đang chết dần

Tủy răng giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng. Trong khi các bề mặt bên ngoài của răng là phần cứng thì tủy răng bên trong được cấu tạo bởi các mô sống và phần mềm. Các mô sống này đôi khi bị nhiễm trùng (qua sự phân rã bên trong, các vềt nứt trên bề mặt của răng) và tủy bắt đầu chết. Khi quá trình này diễn ra bạn nên điều trị tủy nhằm ngăn chặn sự nhiễm trùng, tránh lây lan sang những răng khác và chấm dứt cơn đau.

2. Chấm dứt cơn đau

Điều trị tủy không làm tăng sự đau đớn mà giúp bạn kiểm soát và làm giảm cơn đau. Khi phát hiện và được điều trị sớm bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

3. Tủy sẽ không tự lành

Khi bạn bỏ qua điều trị, trong một vài trường hợp cơn đau này có thể tự biến mất nhưng điều này không phải là một dấu hiệu tốt vì điều này chứng tỏ rằng toàn bộ các dây thần kinh bên trong đã chết. Sự nhiễm trùng dần dần lan tỏa bên trong như than phát âm ỉ cháy trong đám lửa.

4. Tình trạng có thể sẽ xấu đi

Bỏ mặc không điều trị sẽ khiến vi khuẩn bên trong ống tủy di chuyển đến chân răng và di chuyển vào phần mô mềm của nướu và hàm. Điều này có thể gây nhiễm trùng toàn thân, có thể dẫn đến nguy cơ cho các bệnh nghiêm trọng hơn như đột quỵ, bệnh tim…

5. Chữa tủy có thể giữ được răng

Không điều trị tận gốc sẽ gây đau đớn, nhiễm trùng và dẫn đến mất răng. Khi mất răng có thể dẫn đến hàng loạt những vấn đề khác như sâu những răng còn lại, bệnh về nướu. khớp cắn… và những vấn đề về sức khỏe khác

Điều trị tủy 1 lần duy nhất nhờ công nghệ Morita.

Máy Morita là máy định vị chóp trong điều trị nội nha được các chuyên gia hàng đầu thế giới tin dùng, đây là công nghệ được chứng nhận định vị chóp chính xác nhất.
Điều trị tủy có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn các răng bệnh lý và phục hồi chức năng ăn nhai. Các ống tủy rất đa dạng và nhiều độ cong khác nhau. Trong quá trình điều trị nội nha (điều trị tủy): Quá chóp, sót tủy là những nguyên nhân khiến bệnh nhân bị đau.
Phim X Quang – R16 Viêm quanh cuống, mẩn đỏ chân răng, tụt lợi
Chính vì thế, điều trị nội nha đòi hỏi độ chính xác cao. Morita sẽ giúp nha sĩ xác định chính xác chiều dài chân răng, từ đó giảm sang chấn và gãy file trong điều trị tuỷ, rút ngắn quá trình điều trị từ 4-5 lần xuống chỉ còn 1 lần duy nhất (trường hợp quá viêm nặng hẹn lần 2), đem lại kết quả sạch buồng tủy, giảm đau nhức răng và bảo tồn cho răng thật một cách tối đa.
Phim X Quang – R16 sau khi điều trị tủy

Quy trình điều trị tủy

1. Khám nội soi trong miệng
2. Chuẩn đoán xác định bằng X Quang cận chóp kỹ thuật số
3. Mở tuỷ để xác định vị trí lỗ tủy
Dùng mũi khoan thích hợp mở đường vào buồng tủy, sau đó mở toàn bộ trần buồng tủy.
4. Xác định chiều dài thân răng bằng morita 1 cách chính xác nhất để tránh xót tủy.
Trong điều trị tủy nếu không đúng về vị trí, độ sâu, độ rộng sẽ không có kết quả tối ưu.
5. Tạo hình protaper
Sử dụng các file cầm tay hoặc/ và máy để tạo hình hệ thống ống tủy.
6. Rung rửa siêu âm.
Dùng đầu siêu âm phối hợp xen kẽ với các file và dung dịch bơm rửa để làm sạch hệ thống ống tủy, làm sạch toàn bộ phần tủy bị viêm.
7. Chiếu đèn diệt sạch vi khuẩn trong chân răng, đảm bảo 100% ống tủy được loại bỏ triệt để vi khuẩn, giúp lành thương nhanh.
8. Đặt gutta ống tuỷ nhân tạo chuẩn phù hợp với file đã tạo hình.
9. Hàn kín 3 chiều phục hồi thân răng hoàn thành liệu trình điều trị tủy 1 lần hẹn duy nhất tại Nha khoa – Dr Hoàng Tuấn.

Điều trị tủy hết bao nhiêu tiền?

Nha khoa Dr Hoàng Tuấn đã cập nhật công nghệ hỗ trợ điều trị tủy 1 lần duy nhất Morita; chúng tôi đã thực hiện thành công hàng nghì ca điều trị nội nha.
Bảng giá
Điều trị răng sữa bằng tay(Hệ thống thường) 200,000 – 500,000
Điều trị răng vĩnh viễn bằng Morita 1,000,000 – 1,500,000