Tiêm Filler Và Những Điều Cần Biết

Với những công dụng tuyệt vời, chất làm đầy Filler ngày càng được ưa chuộng và trở thành “chìa khóa” then chốt cho nhiều liệu pháp thẩm mỹ không cần tác động dao kéo. Dưới đây, bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc về tiêm filler và những điều cần biết. 

Filler là gì?

Trong thẩm mỹ nội khoa, Filler là một chất làm đầy dạng gel mềm với thành phần chính có cấu trúc tương tự như Hyaluronic Acid – một loại hạt ngậm nước tự nhiên trong cơ thể con người nên có mức độ tương thích cao, an toàn, nhẹ nhàng, thân thiện, không có tác dụng phụ.

Filler là gì?
Filler là một chất làm đầy dạng gel mềm.

Đặc trưng của Hyaluronic Acid là tính háo nước, khi liên kết với nước sẽ trở nên nặng hơn để dễ dàng làm đầy hoặc tạo dáng. Hyaluronic Acid hoạt động như một chất bôi trơn và giảm xóc ở các bộ phận chuyển động của cơ thể như khớp, hỗ trợ việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và điều chỉnh cân bằng nước trong da. 

Filler có tác dụng gì?

Trong thẩm mỹ làm đẹp, Filler được ứng dụng đa dạng trong kỹ thuật làm đầy mô, có tác dụng đổ chặt, chèn lấp và vun đầy các mô rỗng, làm đồng đều và cân đối thể tích da. Nhờ đặc trưng này, Filler có thể ứng dụng vào một số lĩnh vực thẩm mỹ như: nâng mũi, độn cằm, xoá nhăn , làm đầy rãnh mũi má, điêu khắc khuôn mặt…

tiêm filler và những điều cần biết

Filler được ứng dụng như thế nào?

Bản chất của điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật là một liệu pháp tổng hợp nhiều yếu tố chỉnh sửa khác nhau để tạo nên sự hài hòa, toàn diện. Những trường hợp cần điêu khắc khuôn mặt là trường hợp khuôn mặt có nhiều điểm chưa hoàn thiện, cần tác động cân chỉnh hết để tạo nên sự cân xứng, chuẩn đẹp. Và Filler chính là một trong những yếu tố quan trọng trong điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật, có thể sử dụng riêng biệt để chỉnh sửa, làm đầy ở một vài vùng cục bộ.

Lượng Filler cần dùng cho một ca điều trị là bao nhiêu?

Tùy cấu trúc vùng điều trị, cơ địa mà bác sĩ sẽ quyết định định lượng filler cần dùng là bao nhiêu. Trường hợp tiêm quá ít sẽ không phát huy được hiệu quả còn khi tiêm quá nhiều sẽ dễ xảy ra biến chứng.

Tiêm filler và những điều cần biết
Tùy cấu trúc vùng điều trị, cơ địa mà bác sĩ sẽ quyết định định lượng filler cần dùng là bao nhiêu

Thời gian tiêm là bao lâu?

Một ca tiêm Filler đặc trưng (tiêm cục bộ một số vùng) thông thường chỉ kéo dài khoảng 10- 15 phút. Ngoài ra nếu Filler được ứng dụng chung trong các liệu trình điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật thì thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn tùy thuộc vào độ khó của ca điều trị và số vùng cần chỉnh sửa.

Tiêm Filler có đau không?

Không. Trên thực tế, hiện nay trong các sản phẩm Filler cũng có sẵn hoạt chất lidocain gây tê cục bộ để giảm bớt cảm giác đau và giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong những trường hợp chịu đau kém thì trước khi tiến hành tiêm Filler, khách hàng sẽ được bôi tê vùng điều trị. 

Tiêm Filler có để lại sẹo không?

Không. Sau khi điều trị, tại vị trí mũi tiêm Filler đi vào có thể xuất hiện một vết chấm nhỏ ở người có cơ địa kém. Vết chấm này sẽ mờ dần và biến mất sau vài ngày (có thể che giấu bằng cách trang điểm) hoặc dùng thuốc, mỹ phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc sau khi tiêm Filler như thế nào?

  • Uống nhiều nước để tăng hiệu quả làm đầy.
  • Không massage mạnh, không xông hơi nóng trong vòng 1 tuần đầu.
  • Hạn chế tiếp xúc, va chạm mạnh vùng tiêm.
  • Tiêm nhắc lại theo định kì để duy trì hiệu quả dài lâu.

Sau khi tiêm filler có gây biến chứng gì không?

Không. Vì có tính chất nhẹ dịu, an toàn gần với cơ địa nên filler không gây biến chứng loại thải. Hợp chất gel mềm cũng không làm cứng đơ khuôn mặt nên sau khi tiêm khuôn mặt vẫn rất tự nhiên, hài hòa. Sau một thời gian tồn tại filler cũng tan đi nên không gây biến dạng về lâu dài. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn cơ sở uy tín, sản phẩm Filler chính hãng, bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và xác định vị tiêm để tránh gặp phải hậu quả dáng tiếc.
Cần lựa chọn cơ sở uy tín, sản phẩm Filler chính hãng, bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và xác định vị tiêm để tránh gặp phải hậu quả dáng tiếc.