Những Điều Cần Biết Khi Xoá Xăm Bằng Laser

Để thể hiện phong cách, cá tính giới trẻ thường chọn xăm hình. Nhưng tuổi trẻ nông nổi, quyết định nóng vội nên theo thời gian những hình xăm đó lỗi thời và không có ý nghĩa nữa. Vì vậy, bạn quyết định xoá chúng đi. Làm thế nào để xoá xăm nhưng không bị đau và sẹo? Dưới đây là những điều cần biết khi xoá xăm bằng laser.

 

Xoá xăm bằng laser PicoSure là gì?

Tia Laser PicoSure có xung cực ngắn khi tác động vào màu xăm sẽ làm phân hủy mạnh mực xăm thành những mảnh cực nhỏ, từ đó cơ thể mau hấp thụ và đào thải ra ngoài, làm giảm màu, đồng thời giảm tổn thương cho các mô lân cận. Điều này đã giúp xóa hiệu quả cao (với số lần cần xóa ít hơn, có thể xóa được các loại mực trước đây khó xóa được, đồng thời bảo vệ da tốt do ít tạo ra nhiệt hơn).

Với bước sóng 755 nm, PicoSure còn rất phù hợp để xóa các màu xăm khó xóa như màu xanh lá, xanh da trời, tím…

Sở hữu ưu điểm vượt trội, Laser picosure giúp việc xóa hình xăm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, xử lý triệt để từ hình xăm đơn giản cho tới phức tạp nhất một cách an toàn, nhanh chóng, không để lại sẹo.

 

Mất bao lâu để loại bỏ 1 hình xăm?

Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất!

Nhiều người thường lầm tưởng rằng: Chỉ cần xóa xăm 1 lần với laser là hình xăm sẽ hoàn toàn biến mất. Nhưng điều đó hoàn toàn là sai lầm. Bởi từ trước đến nay chưa có công nghệ xoá xăm nào thần thánh tới như vậy.

Thời gian xoá xăm tuỳ thuộc vào diện tích hình, độ nông sâu của hình xăm
Số lần xoá xăm tuỳ thuộc vào diện tích hình, độ đậm nhạt, nông sâu của hình xăm.

 

Số lần xóa xăm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau: Diện tích hình xăm, độ đậm nhạt, nông sâu của mực xăm, màu xăm… Vì khi xăm, để đảm bảo màu xăm đẹp, đều, bền. Mực xăm đã được tiêm rất sâu dưới da. Nên cần phải tiến hành điều trị nhiều lần mới có thể loại bỏ được hết mực xăm.

Thời gian phụ hồi: 3-5 ngày. Mỗi lần xoá xăm cách nhau từ 3-4 tuần. Sau khi bắn hết màu xăm, vùng điều trị sẽ để lại 1 nền thâm và sẽ mờ theo thời gian và không hề để lại sẹo.

 

Làm thế nào để xoá xăm an toàn?

Để xoá xăm an toàn, tránh các hậu quả đáng tiếc, chúng ta cần:

Tuyệt đối không tự chế ra các phương pháp xóa xăm tại nhà. Đặc biệt là các loại kem bôi, với những lời quảng cáo  chưa có kiểm chứng.

Thuốc xóa hình xăm có thể gây bào mòn da, gây cháy da. Thành phần chính trong các loại thuốc xóa xăm thường là axit và các chất có tính chất bào mòn da. Khi sử dụng các loại thuốc xóa xăm thường xuyên da sẽ trở nên mỏng hơn. Thậm chí, với các loại thuốc chứa lượng axit lớn có thể gây bỏng da, cháy da.

Không nên xăm đè lên hình xăm cũ. Vì khi đó, làn da bạn sẽ bị tác động thêm một lần nữa, sẽ vô cùng khó để xóa đi triệt để hay thay đổi hình xăm nữa.

Nên lựa chọn 1 địa chỉ có uy tín với các công nghệ hiện đại để xoá xăm
Nên lựa chọn 1 địa chỉ có uy tín với các công nghệ hiện đại để xoá xăm.

 

Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc, hãy lắng nghe các bác sĩ da liễu chỉ định phương pháp xoá xăm phù hợp và lựa chọn những địa chỉ uy tín với công nghệ hiện đại để thực hiện xoá xăm.

 

Cần lưu ý gì sau khi xoá xăm bằng Laser?

Để việc xoá xăm đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta cần lưu ý những điều sau đây:

  • Kiêng tuyệt đối việc tiếp xúc với nước trong 2 ngày đầu sau khi xóa xăm, 5 ngày tiếp theo chú ý hạn chế nước bằng cách thấm khô vùng da tổn thương bằng khăn hoặc gạc sạch.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng da xoá xăm bằng nước muối sinh lý 2-3 lần/ngày. Giữ vùng da luôn khô thoáng.
  • Hạn chế tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi bắn tia laser 4 tuần, phải thoa kem chống nắng.
  • Bôi kem tái tạo da 3-5 ngày đầu theo chỉ định của bác sĩ.
  • Tránh sử dụng nước hoa, xà phòng, sữa tắm hoặc các chất có cồn lên vùng da vừa xóa xăm từ 7 ngày sau khi xóa hình xăm. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi bơi hoặc tắm nước quá nóng.
  • Vùng da điều trị bị đóng vảy là điều bình thường. Bạn nên để cho da tự lành, không tự ý cạy, bóc dễ khiến da bị nhiễm trùng.
  • Hạn chế mặc quần áo bó sát vùng điều trị và giữ cho vùng da này luôn khô thoáng và sạch sẽ.
  • Bổ sung thêm nước, hoa quả tươi và rau xanh. Hạn chế sử dụng chất kích thích.