Cập nhật tiến độ thi công nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02 ở Bát Xát

(THPL) – Vào ngày 10/4/2019 vừa qua, căn nhà tình nghĩa số 2 của Dr Hoàng Tuấn được khởi công và xây dựng tại huyện Bát Xát – Lào Cai. Đến nay, căn nhà đã xây xong phần móng và bắt đầu xây gần hoàn thiện phần tường bao quanh.

Với tiến độ xây dựng nhanh, khẩn trương nhưng luôn chắc chắn và thận trọng, sức nóng của căn nhà tình nghĩa số 2 của Dr Hoàng Tuấn cũng ngày một tăng. Tính đến thời điểm hiện tại, căn nhà tình nghĩa số 2 đã xây xong phần móng và bắt đầu xây gần hoàn thiện phần tường bao quanh. Song song với việc xây thô, chủ xây dựng cũng tập trung đẩy mạnh công tác trát bao ngoài căn nhà, xây phần nóc và hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02 ở Bát Xát

Cùng với đó, hệ thống cảnh quan xung quanh, trang thiết bị cũng đang dần thay đổi hình hài, tiến độ thi công đang được đẩy nhanh để sớm bàn giao căn nhà cho vợ chồng ông Mão.

Được biết, đây là món quà, là tấm lòng của Bác sĩ Hoàng Tuấn phối hợp cùng TCĐT Thương hiệu và Pháp luật dành tặng cho gia đình ông Dương Văn Mão 73 tuổi, dân tộc H’Mông, (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Khởi nguồn từ thư gửi bạn đọc TCĐT Thương hiệu và Pháp luật, Dr Hoàng Tuấn tiếp nhận được thông tin và chung tay cùng với Phó TBT Hoàng Minh Thành đã quyết định xây dựng căn nhà tình nghĩa giúp đỡ vợ chồng ông Mão.

Gia đình chỉ có 2 ông bà già chăm nhau, ông Mão không may bị tai biến trước Tết 2019 và hiện tại đã liệt nửa người bên phải. Hàng ngày ông gần như chỉ nằm 1 chỗ, thi thoảng bà đỡ ông dậy cho đỡ mỏi.

Bà Đoàn Thị Mít 69 tuổi gốc Thái Bình. Bà là vợ 2 của ông, đã lấy nhau khoảng 30 năm rồi nhưng không có con.

Căn nhà 2 ông bà đang ở là được mọi người trong xóm góp cho ít tôn quây xung quanh. Tuy nhiên, bà Mít kể mấy hôm nóng, hấp nhiệt không khác gì “cái lò”.

Đến nay, căn nhà đã xây xong phần móng và bắt đầu xây gần hoàn thiện phần tường bao quanh.

Tài sản của 2 ông bà chỉ vỏn vẹn là mảnh ruộng cho người ta thuê, hàng năm họ trả cho ông bà ít thóc để sinh sống qua ngày.

Trong căn nhà nhỏ bé ấy, thứ quý giá nhất chắc là chiếc xe đạp và nồi cơm điện, cùng cái ti vi cũ từ thuở nào nhưng cũng hỏng lâu rồi.

Một căn nhà không đủ che mưa, che nắng và 2 thân già nương tựa nhau. Cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn của 2 ông bà, Dr Hoàng Tuấn dành tặng căn nhà tình nghĩa số 2 cho họ, để họ có được ngôi nhà đúng nghĩa.

Như vậy, với tiến độ hiện tại cùng với thời tiết khí hậu ủng hộ, dự kiến ngày 19/5, đúng ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu, căn nhà sẽ nhanh chóng hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về tiến độ thi công nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02 ở Bát Xát:

Tình hình xây dựng nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02 Tình hình xây dựng nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02 Tình hình xây dựng nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02

Theo: Thương hiệu và Pháp luật

http://thuonghieuvaphapluat.vn/cap-nhat-tien-do-thi-cong-nha-tinh-nghia-dr-hoang-tuan-so-02-o-bat-xat-d21667.html?fbclid=IwAR34O_0DNlh3VTLIMqzfGZUsaVD9beIbU1oIaXTyCtxzbbnMbCJTbxA-XkQ