VIDEO: 7 nguy cơ dễ TOANG với virus Corona nếu gặp phải

Trước tình hình dịch do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang có diễn biến khó lường, Dr Hoàng Tuấn đã triển khai một loạt các biện pháp phòng ngừa dịch cho nhân viên cũng như khách hàng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn sàng trong tư thế chủ động phòng ngừa. Dưới đây là 7 tình huống “ai ai cũng gặp” mỗi ngày và đều ẩn chứa nguy cơ #TOANG vì virus #Corona.

Clip ngắn do BS Hoàng Tuấn và đội ngũ bác sĩ, nhân viên thực hiện. Mời cả nhà cùng xem nhé!

1️⃣ Tình huống 1: Người có nguy cơ nhiễm (hoặc đã nhiễm) nCov ho, hắt hơi vào tay. Sau đó chạm vào tay nắm cửa. Lúc này, tay nắm cửa là nơi đã có virus nCov và người khác chạm vào. Thế là Toang thật rồi ông giáo ạ!

2️⃣ Tình huống 2: Người mang nCov ho, hắt hơi vào tay. Sau đó bắt tay với người khác. Lại Toang!

3️⃣ Tình huống 3: Người mang nCov ho, hắt hơi vào tay rồi chạm vào tay cầm nắm trên xe buýt (phương tiện công cộng). Người khác chạm vào, thôi Toang!

4️⃣ Tình huống 4: Đi xe buýt bắt gặp em xinh gái, anh đẹp trai, vừa kéo khẩu trang xuống xin làm quen thì ăn ngay quả hắt hơi vào mặt. Thôi có lẽ virus #Codonqua sẽ tốt hơn corona trong thời điểm này.

5️⃣ Tình huống 5: Người mang nCoV hắt hơi vào tay rồi bấm thang máy. Những người sử dụng thang máy sau đó nếu không sát khuẩn tay thì nguy cơ Toang rất cao.

6️⃣ Tình huống 6: Đói quá, anh em rủ nhau làm bát phở-gà-đùi-2-trứng-chần-không-nước-béo. Đang ngon lành thì ông đối diện hắt hơi 1 phát. Thôi thế là đi tong bát phở, mình cũng dính luôn nCov.

7️⃣ Tình huống 7: Bình thường chén chú chén anh, nhưng hôm nay cuối tháng hết tiền, anh em uống chung cốc cho tình cảm đi lên. Thôi thế là Toang rồi ông giáo ạ! Đây là 7 tình huống team Hoàng Tuấn mô phỏng lại. Đều là những tình huống ai cũng có thể gặp hàng ngày. Hãy bịt khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay sau khi chạm vào các nơi công cộng, ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng để phòng chống Corona.

Mong cả nhà sẽ xem hết clip này và #SHARE để chung tay đẩy lùi Corona. Hãy bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh bằng cách hiểu kỹ cách phòng tránh.